may tinh xach tay may tinh bo ram, cpu, man hinh
Máy Năng lượng 200 lít
Giá : 10.600VND

Cách lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không

Những yếu tố như: Lõi bình bảo ôn; ống chân không gia nhiệt; lớp Polyurethane cách nhiệt và lớp Inox vỏ bình bảo ôn là những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định chất lượng, cũng như tuổi thọ của bình nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) và đây cũng là yếu tố để bạn xem xét khi chọn mua bình nước nóng NLMT.

Người tiêu dùng trước khi chọn mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời dòng máy ống chân không, cần phải lưu ý các yếu tố như: Lõi bình bảo ôn; ống chân không gia nhiệt; lớp Polyurethane cách nhiệt và lớp inox vỏ bình bảo ôn. Vì trên thị trường sản phẩm của các bình nước nóng NLMT này rất khác nhau, hàng nhập, hàng lắp ráp, hàng gia công trong nước… Chất lượng khác nhau, chất liệu sản phẩm khác nhau, tuổi thọ và độ an toàn khác nhau.

Lõi bình bảo ôn

Trong một bình nước nóng NLMT thì lớp Inox của ruột bình vô cùng quan trọng, lõi của bình sẽ quyết định về tuổi thọ của bình cũng như đảm bảo nhưng tiêu chuẩn về vệ sinh nguồn nước. Thông thường sản phẩm có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn loại Inox SUS 304 – 2B để sản xuất, ngoài ra độ dày của Inox cũng quyết định tuổi thọ của bình. Những bình chất lượng đảm bảo sẽ có độ dày lớp trong là 0.4 mm - 0.5 mm, bình chất lượng kém thường là 0.31 mm. Ngoài ra, để gia tăng tuổi thọ cho lớp lõi thì tùy theo thương hiệu, lớp Inox lõi sẽ được tráng thêm một lớp chất liệu để tránh sự ăn mòn hóa học và đảm bảo vệ sinh nguồn nước sử dụng.

Với những loại bình có giá cả phải chăng, nhà sản xuất thường lựa chọn loại Inox 201 để sản xuất. Loại Inox này có tỷ lệ các chất trong hỗn hợp khác với loại Inox 304, giá thành trên thị trường chỉ bằng một nửa so với với loại Inox SUS 304. Đặc biệt khi nguồn nước cấp không đảm bảo theo tiêu chuẩn sử dụng, loại Inox 201này không đảm bảo được sự an toàn cũng như tuổi thọ cho bình trên 15 năm.

Ống chân không gia nhiệt

Một yếu tố không kém phần quan trọng so với lõi bình bảo ôn, bộ phận gia nhiệt bằng ống chân không xếp vị trí thứ hai. Ống chân không sẽ ãnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất gia nhiệt của bình và tuổi thọ của ống chân không cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của bình nước nóng NLMT, hiện tại trên thị trường có rất nhiều phân cấp sản phẩm của ống chân không. Chất lượng và giá trị hơn kém nhau rất rõ rệt, có thể phân cấp làm những dạng sau: Ống chân không của các tập đoàn nước ngoài đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, của các công ty trực thuộc trung ương – Trung Quốc sản xuất; của các công ty dạng trung bình sản xuất; của các tổ hợp nhỏ, lẻ sản xuất…

Trên thị trường hiện gồm có 3 loại ống được sử dụng là: Ống đen, ống đỏ và ống lõi đồng(Heat pipes), nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại ống đen và ống đỏ. Ống lõi đồng dùng cho dạng máy khác và ít xuất hiện trên thị trường. Ống chân không loại tốt thường phải có công nghệ và quy trình sản xuất rõ ràng, mỗi một công đoạn sản xuất ống chân không đều quan trọng như nhau. Thông thường những loại ống của những thương hiệu chất lượng đều có những tiêu chuẩn chi tiết cho ống khi công bố sản phẩm ra thị trường. Khi hiệu suất gia nhiệt của mỗi loại ống khác nhau sẽ dẫn tới giá thành sản phẩm khác nhau, trên thị trường hiện nay có những loại ống chân có hiệu suất gia nhiệt dao động từ 91% tới 96%.* Miễn phí Công lắp đặt máy và phí vận chuyển trong khu vực TP.HCM, Đồng nai, Bình Dương. LH: 0917880885

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đúng dung tích và bảo hành, hậu mãi chu đáo

Hình ảnh đang cập nhật !
[Trở về]

Các Công Trình Đã Thực Hiện